Kỹ Năng Cần Chuẩn Bị Cho Bé Vào Lớp 1 – Phụ Huynh Cần Biết

Bé vô lớp 1. Phụ Huynh cần quan tâm tới Bé tại thời điểm quan trọng này. Dấu mốc quan trọng nhất của quãng đời học sinh con chúng ta bắt đầu từ đây.

Những thay đổi lớn, sẽ đòi hỏi những tác phong thay đổi lớn theo. Hãy cùng Hà Trâm chuẩn bị giúp Bé những kỹ năng cần thiết cho Bé nhé.

Xem thêm tâm lý bé lớp 1

Ở các thành phố lớn. Trong trung tâm nội thành, các Bé đều được Ba Mẹ chọn trường sẵn từ giai đoạn còn đi học mẫu giáo. Các Bé đều có đôi chút chuẩn bị sẵn cho dấu mốc đầu tiên.

Các Bé ở quê thì cũng ít được kèm hơn. Vì trường lớp xung quanh, các trung tâm cũng ít. Nên việc học của Bé ở quê sẽ chậm hơn các Bé ở trung tâm thành phố lớn.

“Dẫu ở đâu cũng vậy, dấu mốc này cần Ba Mẹ chúng ta đặc biệt quan tâm và sát cánh cùng Con”

Những Kỹ Năng Quan Trọng

Cột mốc vô lớp 1 là dấu mốc đầu tiên. Những thay đổi về nếp sinh hoạt, thời gian học tập, ăn uống và ngủ nghỉ lần đầu tiên Bé phải thực hiện. Do đó, Bé sẽ chưa quen nếu chúng ta không chuẩn bị trước giúp Bé.

Kỹ năng thực hiện theo lịch biểu

Ba Mẹ cùng Con lập lên lịch biểu giúp Bé cho giai đoạn trước thềm năm học mới khoảng 1 đến 2 tháng. Sau đó, hãy cùng con thực hiện theo lịch biểu đó. Sẽ giúp Con an tâm và không bị thay đổi đột ngột khi khai giảng, năm học mới bắt đầu.

Kỹ Năng tự học

Trong lịch biểu đã đề cập ở phần trên. Nên có khoảng thời gian học tập tại nhà của Bé hợp lý. Cùng Bé thực hiện lịch biểu tự học tại nhà trong thời gian đầu.

Sau đó, hãy để bé từ từ tự học. Vì kỹ năng tự lập, tự giác để tự học của Bé rất quan trọng. Nếu Bé có kỹ năng này. Ba Mẹ sẽ không tốn nhiều thời gian sau này để phải “Kiểm Soát” việc học của Bé

Kỹ năng rèn luyện sức khỏe

Sức khỏe luôn là một vấn đề cần lưu tâm. Đặc biệt sức khỏe học đường. Hãy cùng Bé lưu tâm vấn đề sức khỏe. Trong lịch biểu của Bé cần có lịch của việc rèn sức khỏe.

Theo dõi chủ động với Bé, để xem Bé có những biểu hiện gì liên quan đến Sức Khỏe. Đặc biệt sức khỏe học đường. Các vấn đề như bệnh cận thị, bệnh gù lưng…

Xem thêm về bàn học sinh cho Bé lớp 1 giảm bệnh cận thị, gù lưng

ghế điều chỉnh độ cao

Lời Kết

Kỹ năng của Bé tại thời điểm Bé vào lớp 1 là rất cần thiết. Nếu Ba Mẹ muốn con tự lập, tự giác. Hãy sát cánh đồng hành cùng con tại thời điểm đó nhé.

Chúc Con và Ba Mẹ luôn vui vẻ, tươi cười bên nhau. Sớm có những bước đi vững vàng trong quãng đời học sinh của Con.

Trả lời