Thói Quen Giúp Giảm Gù Lưng Hiệu Quả

Bênh gù lưng đang ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ ở những người già, những người trẻ và đặc biệt là trẻ em cũng mắc phải bệnh này do thói quen xấu ngày càng phát triển.

8 thói quen đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giảm dần chứng gù lưng hiệu quả.

1. Tập thể dục thường xuyên

Việc tập thể dục thường xuyên, ít nhất 3 buổi 1 tuần. Hoặc thường xuyên vận động các bài tập thể dục tại chỗ cho dân văn phòng, đặc biệt là những bài tập lưng và cổ, và vai sẽ giúp giảm ngay tật gù lưng giúp bạn có thể hình đẹp hơn.

2. Chú ý tư thế ngồi làm việc của bạn.

Nếu bạn là dân văn phòng, hãy chú ý đến kích thước bàn ghế làm việc, và điều chỉnh cho phù hợp với chiều cao của bản thân. Cố gắng ngồi với tư thế thẳng lưng và chân.

3. Tư thế cầm điện thoại

Việc vừa đi vừa sử dụng điện thoại dường như đã trở thành thói quen của hầu hết chúng ta trong thời buổi công nghệ. Việc làm này khiến lưng luôn phải gập xuống để mắt có thể quan sát được màn hình của thiết bị, dẫn đến lưng bị còng sau một thời gian. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, để có một tư thế đẹp, hãy tập cho bản thân thói quen dùng tay giữ điện thoại ở ngay trước mặt sao cho lưng không cần phải gập xuống mỗi khi sử dụng.

4. Phương pháp hít thở

Ít ai có thể ngờ rằng, việc duy trì một phương pháp hít thở đúng cũng có thể giúp chúng ta có được dáng đứng thẳng. Mấu chốt ở chỗ, bạn cần sử dụng cơ hoành để thực hiện việc hít vào và thở ra. Phương pháp này không những giúp cho quá trình hô hấp diễn ra hiệu qủa hơn mà đồng thời nó còn tác động và dần dần điều chỉnh cột sống về tư thế chuẩn.

5. Giữ cột sống thẳng mọi lúc mọi nơi

Nên nhớ, không chỉ lúc làm việc mà ngay cả khi nằm hay lái xe. Chúng ta cũng cần để ý đến tư thế của mình. Điều quan trọng là, bạn phải giữ cho lưng của mình luôn thẳng. Cụ thể: không nên đặt ví ở túi sau vì lúc ngồi phần mông kéo theo cột sống sẽ bị lệch hay lúc nằm nghiêng, cố gắng giữ hai đầu gối bằng nhau… Ngoài ra, việc lựa chọn những loại đệm, chăn và gối tốt cho sức khỏe cũng là điều quan trọng không kém.

6. Tư thế ngồi đúng

Khi ngồi trên ghế tựa nghỉ ngơi, hãy giữ lưng ở một góc 135o, đây là tư thế giúp cột sống giảm thiểu tối đa sức nén của trọng lượng cơ thể, đảm bảo cho sự thư giãn hiệu quả nhất.

7. Tập Yoga

Các bài tập Yoga có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện và nâng cao tinh thần lẫn sức khỏe. Ngoài ra, thường xuyên thực hiện các động tác Yoga sẽ giúp chúng ta rèn luyện các nhóm cơ chủ chốt có chức năng hỗ trợ cho tư thế đứng chuẩn của cơ thể. Bên cạnh Yoga thì Aerobic hay Pilates cũng đều mang lại các kết quả tích cực tương tự.

8. Thế nào là một dáng đứng chuẩn?

Việc giữ một tư thế đứng chuẩn là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến dáng người của bạn. Tuy nhiên, khái niệm “chuẩn” có vẻ còn khá mông lung trong đại đa số chúng ta.

Theo ý kiến của các chuyên gia, một tư thế đứng tối ưu, khoa học, giúp hỗ trợ cột sống là: lưng thẳng, ngực hơi ưỡn, vai duỗi rộng và hơi chếch về đằng sau, chân rộng bằng vai, phần hông hơi hướng về trước. Ngoài ra, cần hạn chế xỏ tay vào túi quần bởi thói quen này có thể khiến lưng bị còng xuống.

Bình Luận & Hỏi Đáp

Hãy Là Người Bình Luận Đầu Tiên

avatar