Xem tất cả 4 kết quả

Bộ Bàn Học Sinh Thông Minh Cho Bé Gái

Khi bé bước vào độ tuổi đi học, việc mua sắm một bộ bàn ghế học sinh cho bé được các phụ huynh trên toàn quốc đặt biệt quan tâm. Bởi trong lứa tuổi học tập của bé thì bộ bàn học là người bạn thân thiết tiếp xúc với bé trong một quảng thời gian dài nhất.

Vậy khi lựa chọn bộ bàn học cho bé gái chúng ta cần chú ý những gì?

Màu sắc của bộ bàn học cho bé gái

Đối với bé gái, màu sắc phù hợp có rất nhiều, tuy nhiên tùy thuộc vào từng độ tuổi, màu sắc bé thường xuyên tiếp xúc sẽ có ảnh hưởng nhất định đến tâm lý và tính các khác nhau. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn những bộ bàn ghế có màu sắc phù hợp với độ tuổi của bé.

Đối với các bé gái ở độ tuổi từ 2 – 11 tuổi, màu sắc phù hợp, cũng là màu mà các bé yếu thích là những màu màu nhẹ nhàng như màu hồng nhạt và tím nhạt. Khi bước vào tuổi teen, từ 12-19 tuổi, bé thích những gam màu đậm hơn, tùy thuộc vào tính cách, bé sẽ thích những màu như màu đen, màu đỏ, màu cam.

Dưới đây là nghiên cứu về màu sắc theo độ tuổi trên toàn thế giới.

Kích thước bàn học cho bé gái

Kich thước của bàn học cũng rất quan trọng bởi kích thước bàn học ảnh hưởng đến tư thế ngồi của bé. Độ tuổi bé học tiểu học là khi cơ thể đang trong giai đoạn phát triển, thể chất vẫn chưa phát triển hoàn thiện như người lớn nên nếu bé ngồi học ở một bộ bàn ghế có kích thước không phù hợp với cơ thể thì tỷ lệ mắc các bệnh học đường như gù lung và cận thị là rất cao.

Đối với các bé, tiểu học, bàn học có chiều dài hợp lý là khoảng từ 70cm – 80cm trở lên tùy thuộc vào diện tích của từng gia đình, bàn cũng không cần quá rộng, miễn không quá nhỏ là được.

Chiều cao của bàn và ghế thì tùy thuộc vào chiều cao của bé. Khi bé đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng, chiều cao của bàn ghế cũng phải được điều chỉnh liên tục cho phù hợp với cơ thể bé. Thường thì từ 3-6 tháng chúng ta nên điều chỉnh chiều cao 1 lần cho bộ bàn học để giúp bé có được tư thế ngồi tốt nhất.

Về kiểu dáng, thiết kế bàn học cho bé

Bàn học cho bé gái nên có thiết kế thông minh sở hữu các tính năng phục vụ việc học tập cho bé và giúp chống gù chống cận hiệu quả. Dưới đây là một số tính năng nên có của bộ bàn học.

  • Chiều cao bàn ghế có thể điều chỉnh dễ dàng giúp bé có được tư thế ngồi tốt nhất.
  • Mặt bàn có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp khi bé ngồi học, ngồi đọc và vẽ.
  • Các góc cạnh của bàn, ghế nên được bo tròn,bọc nhựa hoặc silicon giúp bé không bị đau khi va chạm.
  • bàn học nên có thiết kế thông minh, các khu vực mặt bàn và ngăn bàn nên được phân chia rõ ràng giúp tạo cho bé thói quen ngăn lắp
  • Mặt bàn nên có sơn chống phản quang giúp bảo vệ mắt cho bé khi ngồi học bằng đèn.
  • Mặt bàn nên có thể viết, vẽ và dễ dàng lau chùi.

Xem thêm video chi tiết về bàn học cho bé gái:

Bàn học phù hợp cho bé gái tại Bàn Ghế Hà Trâm