Bé Vào Lớp 1 Lười Học – Làm Sao Để Bé Chăm Học Và Tự Học

Vào lớp 1 là thời điểm quan trọng trong quãng thời gian là học sinh của Con. Tuy nhiên, Bé có những biểu hiện của việc lười học thì làm như thế nào. Bài viết này Hà Trâm sẽ tư vấn cùng mọi người. Làm sao để Bé lớp 1 từ lười học thành chăm học nhé

Phân tích tại sao Bé lại lười học

Lớp 1 là lớp đầu tiên của 3 cấp học. Trong hệ thống giáo dục 12 năm của chúng ta. Bé vô lớp 1 sẽ có những thay đổi lớn trong quá trình này. Quý Phụ Huynh tham khảo các bài viết sau để hiểu về tâm lý của bé lớp 1 đã nhé.

Xem về Tâm Lý Bé Vào Lớp 1

Thấu hiểu tâm lý bé vô lớp 1 là việc đầu tiên cần làm. Sau đó, chúng ta sẽ đi phân tích dần những biện pháp để khắc phục việc lười học của Bé.

Trước khi vào lớp 1 chúng ta cần chuẩn bị kỹ năng cho Bé. Các kỹ năng này là cần thiết. Đặc biệt là tự lập để tự học. Vậy bé cần làm những gì để có kỹ năng.

Tham khảo bài viết Kỹ Năng Cho Bé Vào Lớp 1

Nếu Bé chưa đủ kỹ năng. Hãy cùng Bé rèn luyện kỹ năng nhé. Hà Trâm tin rằng khi chuẩn bị đầy đủ kỹ năng Bé sẽ chăm học hơn.

Sẽ không còn những câu nặng tiếng như: “Ngồi vào bàn học đi” hay “Đấy thằng Tèo bên cạnh nó học chăm thế”

Những động viên và biện pháp giúp Bé chăm học

Sau khi phân tích vì sao Bé lười học. Chúng ta sẽ thực hiện những biện pháp giúp Bé chăm học nhé.

Như đã đề cập, việc cùng con rèn luyện kỹ năng là việc quan trọng nhất. Ngoài ra chúng ta nên có những biện pháp động viện kịp thời giúp Bé. Hãy sát cánh bên con. Động viên Con, hướng dẫn Con. Mua những món quà nho nhỏ để động viên con.

Xem về Mua Quà Cho Bé Lớp 1

Hướng Bé đến việc tự học 100%

Dẫu có nhiều biện pháp. Từ cứng rắn đến mềm mỏng. Chúng ta đều phải tập trung hướng đến một điều. Để Bé yêu thích học tập. Và hướng đến việc tự học của Bé.

Có lẽ là rất khó phải không Ba Mẹ. Nhưng hãy cố gắng cùng Con. Vì đó là điều quan trọng nhất mà “Nghề Cha Mẹ” cần làm. Không chỉ là yêu thương mà còn là Bạn Đồng Hành cùng Con

Lời Kết

Lười học là một biểu hiện của việc không thích học. Hiện tượng này cần phải làm  từ từ. Không thể nhanh khắc phục được. Hãy chuẩn bị tốt kỹ năng cho Bé và động viên Bé, hướng dẫn Bé ngay giai đoạn này Ba Mẹ nhé.

Trả lời